30 มิถุนายน 2565

อยุธยา l ยาย "สรพงษ์" สุดห่วง เพิ่งรู้หลานป่วยมะเร็ง ภาวนาขอให้หาย

image

จากกรณี “พี่เอก สรพงษ์” เป็นมะเร็ง ทำให้หลายคนเกิดความเป็นห่วง โดยล่าสุด ยายชั้น เทียมเศวต อายุ 81 ปี ซึ่งเป็นชาวตำบลบ้านใหม่ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เคยเลี้ยงพี่เอกสรพงษ์มาตั้งแต่เด็กและได้รู้ข่าวตรงนี้ ตนเองได้บอกว่า ขณะนี้ เมื่อทราบข่าวแล้วก็เป็นห่วงมากกับสรพงษ์ชาตรีรวมทั้ง ทุกวันนี้ต้องสวดมนต์ให้กับสรพงษ์ชาตรีตลอด และขอให้หายจากโรคร้ายโดยเร็ว ส่วนพี่น้องทุกคนรักสรพงษ์ชาตรีทั้งหมด

สำหรับสรพงษ์ชาตรีนั้น มีพี่น้องทั้งหมดอยู่ 4 คนพี่คนโตได้เสียชีวิตไปแล้วหลายปีแล้ว ขณะนี้เหลือเพียง 3 คนเท่านั้น ส่วนพี่เอกสรพงษ์เป็นคนสุดท้องและได้เข้าวงการตั้งแต่ตอนวัยรุ่น หลายปีมาก รวมทั้ง ยังเคยบวชเณรมาเมื่อก่อนแล้ว แต่ยังไม่เคยบวชพระ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ สรพงษ์ชาตรียังเคยบ่นว่า อยากบวชพระ แต่งานเยอะมาก จึงยังไม่สามารถบวชได้ จนกระทั่งมาเป็นมะเร็งในครั้งนี้ และได้เคยพูดกับยายชั้น ได้บอกกับยายว่า หากหายป่วยมะเร็ง ก็จะบวชทันที ส่วนยายชั้นก็ยังคงหวังว่าจะได้หายโรคนี้เร็วๆ

ขณะที่ทางบ้านหลายคน ยังคงห่วงใย สรพงษ์ชาตรีที่ยังป่วยอยู่ ส่วนตัวสรพงษ์นั้น ก็ไม่เคยบอกกับทางญาติพี่น้องและทางบ้านว่าเป็นอะไร และพึ่งมารู้เมื่อ 2 วันนี้เอง แล้วทุกวันนี้ยายชั้นยังต้องสวดมนต์ภาวนาให้สรพงษ์ชาตรีหายป่วยจากโรคมะเร็งหวังว่าจะหายมาแล้วและได้เกาะชายผ้าเหลือง ก็อยากให้บวชเนื่องจากว่ายังไม่เคยบวชในช่วงอายุ 20 มา ส่วนทางด้านการแสดงก็ชื่นชอบกันทุกคนในพื้นที่ซึ่งเป็นชาวบ้าน ได้ใกล้เคียง เนื่องจากจะเป็นพระเอกหนังที่โด่งดังในยุคก่อนจนถึงปัจจุบัน และเคยช่วยเหลือสังคมเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่สรพงษ์ชาตรียังชอบเกี่ยวกับเรื่องการเข้าทำบุญตามวัดและช่วยเหลือคนที่ยากไร้ แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดการเป็นมะเร็งในครั้งนี้ อย่างน้อยก็ขออวยพรให้สู้ๆและให้หายเร็วๆของยายฉันส่วนทางบ้านกับยายฉันนั้นไม่ต้องเป็นห่วงห่วงตัวเองให้หายก่อน

ขณะที่บริเวณบ้านนั้นก็มีรูปเก่าๆ จากการเล่นหนังโปสเตอร์แบบสมัยก่อนซึ่งเป็นโปสเตอร์ในยุคที่การเล่นหนังดังๆก็มีการติดภาพของสรพงษ์ชาตรีไว้กับดารารุ่นเก่า เพื่อไว้เป็นพิพิธภัณฑ์และดูต่างหน้าในยุคก่อนของสรพงษ์ชาตรีในบ้านของยายชั้นด้วยและด้านบนของบ้านนั้นก็ยังมีรูปเก่าๆกับพ่อและได้รับ ประกาศนียบัตรจากในหลวงและสมเด็จพระราชินีรัชกาลที่ 9 อีกด้วย รวมทั้งยังมีรูปของนัทแสดงดารารุ่นเก่ารวมทั้งลูกสาวซึ่งเก็บไว้อยู่บนบ้านซึ่งติดไว้หลายรูปบริเวณข้างขวาส่วนใหญ่ชั้นนั้นก็ทำความสะอาด ให้กับสรพงษ์ชาตรีหากกลับมาบ้านก็จะได้มานอนได้ และขณะนี้อย่าฉันอยู่กับหลาน 2 คนเท่านั้นและหลานได้ออกไปทำงานจะกลับในช่วงเย็นๆ ส่วนตัวยาฉันตอนนี้ก็เป็นโรคหัวใจ และเหนื่อยตลอดแต่ก็ไม่เป็นไรเนื่องจากดูแลตัวเองได้.

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท

อยุธยา l รวบปลัดเซินเจิ้น แต่งชุดปลัดโชว์ชาวบ้าน

หนุ่มใหญ่ แต่งชุดปลัดจังหวัดโชว์ ชาวบ้านสงสัยแจ้งตรวจสอบ พบเป็นปลัดปลอม