26 กันยายน 2565

ชลบุรี l โชเฟอร์รถพ่วงสุดซวย ไปเติมลมยาง ระเบิดล้อกระแทกร่างสาหัส

image

วันที่ 8 เมษายน 2565 ร.ต.อ.ฤทธิเดช ชอบจิต รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุลมยางรถระเบิดใส่คนได้รับบาดเจ็บภายในร้านปะยาง หมู่ 6 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสหลังรับแจ้งรีบไปตโชว์เฟอร์รวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ในที่เกิดเหตุพบนายวินัย อายุ 59 ปี คนขับรถบรรทุก นอนแน่นิ่งมีบาดแผลแตกที่ศรีษะอาการสาหัสขากการสอบถามมีอาการเหม่อลอยถามตอบไม่รู้เรื่องกู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวส่ฃรักษาโรงพยาบาลวิภารามอมตะนครชลบุรี จากการตรวจสอบพบเป็นร้านปะยางรถบรรทุกมีรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาวจอดอยู่ บริเวณล้อหลังฝั่งซ้ายของหัวรถบรรทุกมีการถอดปะภายในร้านพบล้อรถบรรทุกมีรอยแตกฉีกขาด 1 ล้อ

จากการสอบถามนายยศ ช่างปะยางเผยว่า คนเจ็บได้นำรถเข้ามาปะยางพอปะยางเสร็จก็ได้เติมลมรถไว้แล้วคนเจ็บก็เดินมาถามว่าปะกี่แผลจากนั้นก็ได้เดินไปดูยางที่กำลังเติมลมไว้จากนั้นยางได้ระเบิดทำให้ล้อลอยกระเด็นกระแตกลำตัวของคนเจ็บอย่างแรงทำให้ล้มหัวกระแทกพื้นอย่างแรงซึ่งโดยปกติทางร้านก็มีที่ให้นั่งรอและก็ไม่ได้ให้ลูกค้าเดินมาใกล้อยู่แล้วแต่โดยปกติลูกค้าจะไม่ค่อยนั่งจะชอบเดินมาดูล้อและยาวรถของตัวเองแบบนี้แทบทุกคนอยู่แล้วก็ไม่รู้จะบอกยังไงเหมือนกัน

ทางด้านนางบี (นามสมมุติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่า ตนเห็นคนเจ็บเดินเข้าไปยืนดูล้อ ทันใดนั้นล้อก็ระเบิดตนก็เห็นคนเจ็บล้มฟุบลงนอนแน่นิ่งไปเลย

ด้านายเดชา แก้วสังข์เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งมียางระเบิดใส่คนได้รับบาดเจ็บภายในน้านปะยางก็รีบมาตรวจสอบพบคนเจ็บมีบาดแผลแตกบริเวณศรีษะ และมีการปูดบวมที่หลังศรีษะ คนเจ็บหมดสติอาการสาหัสและถามตอบไม่รู้เรื่องจึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที.

ภาพ-ข่าว : #ทีมเพื่อนข่าวสายเจาะ

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท