26 กันยายน 2565

สุพรรณบุรี | ฆาตกรโหด!! ฆ่าหญิงป่วยจิตเวชทิ้งศพร่องสวนมะม่วง

image

ร.ต.อ.พิสิษฐ์  ปทุมสูติ พนักงานสอบสวน สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรีรับแจ้งพบศพในร่องสวนมะม่วงริมถนนสายคันคลองท่าเสด็จ-บางกุ้ง หมู่1 ต.สระแก้ว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ศริวิลัย ผกก. สภ.สระแก้ว กำลังฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี 

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตถูกทิ้งอยู่ในร่องสวนมะม่วง ห่างจากถนนประมาณ 80 เมตร สภาพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีชมพู มีรอยคราบเลือดเปื้อนอยู่จำนวนมาก นุ่งกางเกงวอล์มขายาวสีดำสวมรองเท้าแตะสีดำ ไหล่ซ้ายมีกระเป๋าสะพายสีดำคล้องอยู่ที่ลำคอมีผ้าพันคอลายไทยสลับสี พันอยู่ สภาพนอนค่ำหน้ามีรองเท้าแตะสวมติดอยู่ทั้งสองข้าง ใกล้กันมีแว่นตาสีชาตกอยู่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้สั่งให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกนอกบริเวณรัศมีที่เกิดเหตุเพื่อป้องกันไม่ให้เข้าไปเหยียบทำหลายหลักฐาน จากนั้นได้ทำการตรวจเก็บรวบรวมพยานวัตถุต่างๆในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดจนครบ


จากลักษณะของศพที่พบคล้ายถูกนำมาทิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้กู้ภัยนำศพขึ้นมาตรวจพิสูจน์ จากการตรวจสอบทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.สุนี ลัยนันท์ 61ปี บ้านอยู่ หมู่ 1 ต.สระแก้ว อ.เมืองสุพรรณบุรีที่แก้มซ้ายมีบาดแผลลักษณะคล้ายถูกของมีคม 2 แผล ใต้คาง 1 แผล หลังหูด้านขวา 1แผลมือซ้าย 1 แผล  ที่ด้านหลังบริเวณสะบักมีแผลถลอกลักษณะคล้ายถูกครูดกับพื้นถนนเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8ชั่วโมง

 
จากการสอบถาม น.ส.สุวรรณ ลัยนันท์ อายุ 58ปีน้องสาวผู้เสียชีวิตเล่าว่าผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพี่สาวเป็นผู้ป่วยจิตเวช สติไม่ค่อยดีก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 25 เม.ย.ประมาณสามทุ่ม ตนจะไปจ่ายค่าไฟ เจอผู้เสียชีวิตเดินออกมาจากบ้านตนจึงถามว่าจะไปไหน ผู้เสียชีวิตบอกจะไปซื้อน้ำกิน ตนบอกว่าตนจะไปจ่ายค่าไฟ จากนั้นผู้เสียชีวิตจึงกระโดดขึ้นท้ายรถจักรยานยนต์ของตน พอมาถึงก่อนสะพานทางแยกห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตรผู้เสียชีวิตได้ให้ตนจอดรถและผู้เสียชีวิตก็ลงจากและบอกตนว่าจะไปไหนก็ไป จากนั้นตนก็ไปทำธุระ กระทั่งสายของวันที่ 27 เม.ย.ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมาเพื่อจะไปหาเก็บลูกตาลเห็นกิ่งมะม่วงแห้งถูกตัดกองอยู่จึงลงไปดูครั้งแรกไม่ได้สังเกต จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปต่อก่อนจะย้อนกลับมาดูกิ่งมะม่วง ขณะกำลังเดินดูกองกิ่งมะม่วงสายตาก็เหลือบไปเห็นขาคนอยู่ในร่องน้ำจึงรีบวิ่งขึ้นมาที่รถก่อนจะขับไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน เมื่อย้อนกลับมาดูจึงรู้ว่าศพที่เจอนั้นเป็นพี่สาวของตนเอง ส่วนสาเหตุที่พี่สาวถูกฆ่านั้นตนไม่ทราบเพราะว่าเวลาที่อาการกำเริบพี่สาวมักจะเดินออกจากบ้านไปวัด ช่วงกลางวัน บางครั้งก็ออกไปตอนกลางคืน ระหว่างพอเจอใครก็จะด่าเขาไปทั่วแม้กระทั่งตนก็ถูกด่าตนต้องคอยห้ามอยู่ตลอด


ทางด้านนางตุ้ม นามสมมุติ ญาติซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของผู้เสียชีวิตเล่าว่าผู้เสียชีวิตมักจะออกจากบ้านไปช่วยงานที่วัดเวลามีงานศพ ไปช่วยล้างถ้วยล้างจาน หลังเสร็จงานเจ้าภาพซึ่งรู้ว่าเป็นจิตเวช ก็จะให้เงินบ้างให้ข้าวปลาอาหารบ้าง แต่ผู้เสียชีวิตก็เอากลับบ้านไม่เยอะบอกว่าอยู่คนเดียวที่บ้านไม่มีตู้เย็นไม่มีไฟฟ้า เวลาอาการจิตเวชกำเริบก็จะด่าเขาไปทั่ว นกบินผ่านก็ด่านก พระเดินผ่านก็ด่าพระ แต่พระท่านไม่ถือโกรธเพราะทั้งพระและชาวบ้านในพื้นที่เขารู้กันทั่ว ส่วนสาเหตุที่ถูกฆ่านั้นตนไม่ทราบ


ทางด้าน พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ศริวิลัย ผกก. สภ.สระแก้ว กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่ทราบตัวคนร้ายว่ามีกี่คนสาเหตุเกิดจากอะไร รวมทั้งอาวุธที่ใช้รวมเนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นผู้ป่วยจิตเวช ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็ทราบกันดีถึงแม้จะถูกผู้เสียชีวิตด่าบ้างอะไรบ้างแต่ก็ไม่มีใครถือสาเอาความที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือมีปัญหากับใคร อย่างไรก็ตามสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งหาเบาะแสของคนร้ายว่าเป็นใครเพื่อจะได้นำตัวมาสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว นพดล แก้วเรือง จ.สุพรรณบุรี

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท