26 กันยายน 2565

อยุธยา l รวบปลัดเซินเจิ้น แต่งชุดปลัดโชว์ชาวบ้าน

image

วันนี้ (10 พ.ค.) นายไพรัตน์ เพชรยวน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ว่ามีผู้มาขออยู่อาศัยอ้างตัวเป็น “ปลัดจังหวัด” โดยมีการแต่งกายเครื่องแบบข้าราชการพลเรือน ติดเครื่องแบบเครื่องหมายที่บ่งชี้ว่าเป็นปลัดจังหวัด ด้วยประชาชนเกรงใจในตำแหน่งหน้าที่และการงานจึงให้พักที่บ้านในวันที่ 7 พฤษภาคม 2565 จากนั้นประชาชนสงสัยในพฤติกรรมที่ไม่มีความน่าเชื่อถือเหมาะสมกับการเป็นข้าราชการ จึงได้ให้เบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เพื่อดำเนินการตรวจสอบ 

ต่อมาพนักงานฝ่ายปกครอง นำโดย นายพิชญ์พงศ์ เทิดรัตนพงศ์ ปลัดอำเภอพระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วยสมาชิก อส. กองร้อย อส.จ. เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงและได้พบนายเสริม (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี ชาวอำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับสารภาพว่า จริงๆ แล้วเคยเป็นพ่อค้าขายของอยู่ที่อำเภอบางปะหัน แต่เลิกไปแล้ว ได้แอบอ้างเป็นปลัดจังหวัดสมุทรปราการ จริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจสอบที่ห้องพัก พบชุดข้าราชการ ระบุชื่อ นามสกุลตรงกับเจ้าตัว และระบุตำแหน่งปลัดจังหวัด แต่เจ้าตัวยอมรับว่าไม่ได้เป็นข้าราชการ และไม่ได้รับตำแหน่งปลัดจังหวัดแต่อย่างใด ยืนยันว่าแค่ชอบในชุดข้าราชการตั้งแต่เด็ก จึงแต่งตัวเลียนแบบ ไม่ได้ไปอวดเบ่ง หรือข่มขู่ใคร ก่อนหน้านั้น เคยแต่งชุดเป็นครูมาก่อนประมาณ 3 เดือน ก่อนมาเปลี่ยนเป็นชุดปลัดจังหวัด และก่อนหน้านี้เคยบวชพระมาหลายพรรษาและเพิ่งจะสึกออกมาประมาณ 2 ปี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายเสริมว่าได้กระทำความผิดกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญา คือ เป็นผู้ไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานกระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ จึงได้นำตัวนายเสริมส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

cr. Facebook ชมรมพนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง

 

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท